top of page

Kỳ tích liệu có phải là cách gọi khác của sự nỗ lực ?

REVIEW SÁCH "KỲ TÍCH LÀ TÊN GỌI KHÁC CỦA NỖ LỰC" - TÂM SỰ CỦA DƯA


Mình cầm trên tay cuốn “Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực” vào một ngày giữa tháng 12, ngay trong lúc những bài tập, những deadline đang í é vẫy tay chào. Thế là mình phải đặt cuốn sách sang một bên để tiễn biệt những thứ í é kia. Hôm nay sau 10 ngày tiễn biệt í é, mình đã ôm ngay lấy cuốn sách để ngấu nghiến nó, không quên đặt một tách cà phê bên cạnh. Nào cùng nghe những cảm nhận của mình về cuốn sách hồng xinh xắn này nha.


Hình ảnh của quyển sách "Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực"

Mình 20 tuổi, tác giả cuốn sách cũng 20 tuổi. Có phải vì lẽ đó mà mình thấy bản thân trong những dòng viết đồng trang lứa ấy. Những câu chuyện trong “Kỳ tích là tên gọi khác của Nỗ lực” chẳng có gì đao to búa lớn, chỉ là những câu chuyện nhẹ nhàng, giản đơn nhưng lại thân mật và gần gũi vô cùng. Những con chữ cứ nhỏ giọt qua từng trang sách mà chạm vào trái tim mình vì mình thấy bản thân Thùy Dưa hâm hấp ở trong đó. Mình cũng đã từng rất nhiều lần nhạy cảm, lạc lõng giữa đám đông, nhiều lần bị body shaming,.. hình như tác giả đã viết hết những thứ mình và nhiều người khác đã và đang trải qua. Mình thích cách xưng hô “mình” “cậu” trong cuốn sách, đôi lúc cảm thấy như đang được trò chuyện, lắng nghe tác giả trải lòng và được cô ấy an ủi, ở cuối mỗi bài viết lại có những câu hỏi, những câu dẫn gợi khiến mình phải dừng lại nhiều giây để suy nghĩ.


Hình ảnh của quyển sách "Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực"

Có một phần trong cuốn sách khi đọc xong mình tin chắc các bạn sẽ phải cảm thấy rất nhớ nhà (kể cả khi vẫn đang ở nhà). Mình khá bất ngờ khi thấy những câu chữ viết về gia đình xuất hiện bởi trước khi đọc sách mình đã mặc định đây là một cuốn sách kỹ năng. Nhưng mình sai bét. Đây cũng là phần mình thích nhất, đọc xong thấy nhớ bà ngoại rồi nhớ cả những ngày ấu thơ. Và thêm nữa, mình giống tác giả vì mình cũng không thích ăn cá, nó tanh.


Xình xịch xình xịch, mình đi tới phần 2 rồi đây, nơi mình nhận ra tác giả của cuốn sách là admin của @23_thang12 hí hí. Nơi này vô cùng phù hợp với các bé cấp 2, cấp 3 và với những người đang loay hoay giữa vô vàn thứ kì cục. Tác giả sẽ có những gợi ý hay ơi là hay để bạn có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, những thứ tiêu cực bủa vây bạn hàng ngày và nhiều nữa, nhiều nữa những điều hay ho khác.


Và thêm một điều mình ấn tượng, đây là cuốn sách đầu tiên ngoài lời văn của tác giả mình còn thấy cả những thủ thỉ, tâm tình của độc giả, của follower. Họ trả lời cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?”

Có lẽ do mình đã lớn hơn một chút, đã tự mình vượt qua được những điều kì cục nên khi đọc cuốn sách mình không cảm thấy có nhiều điều mới mẻ nhưng mình lại được hồi tưởng và nhìn nhận bản thân thêm một lần nữa. Đó mới là điều đáng được trân trọng, thì ra những năm tháng loay hoay giữa tị ti và lạc lõng cũng đã qua rồi. Mình vượt qua được nó rồi. Kỳ tích đã xảy ra khi mình nỗ lực rồi.


Hình ảnh của quyển sách "Kỳ tích là tên gọi khác của nỗ lực"

À quên mình chưa kể, mình và tác giả 23thang12 có quen nhau, cô bạn Trinh Nguyễn siêu tài giỏi, giỏi hơn mình gấp 100 lần. Đấy bằng tuổi mà Trinh đã có cuốn sách đầu tay của riêng bản thân còn mình Thùy Dưa hâm hấp thì chưa có. Sau khi đọc xong cuốn sách của Trinh, mình tự nhủ phải Nỗ lực 1000 lần để tạo nên thứ gọi là Kỳ tích.

Hôm nay cũng là sinh nhật Trinh, có đôi lời nhắn gửi đây nè


"Chúc mừng sinh nhật Trinh yêu

Chúc Trinh tuổi mới thêm nhiều hân hoan Mục tiêu chiến thắng hoàn toàn Xinh tươi, hạnh phúc, giỏi giang, yêu đời."


Dưa

23.12.2021

2 views0 comments

Comentários


bottom of page