top of page

Bạn cần dũng cảm sống cho bạn vì sẽ không ai thay bạn làm điều đó

Tuổi 18,


Bạn gặp phải vô số những góp ý từ mọi người xung quanh rằng bạn nên theo đuổi thứ này thứ kia. Sau này bạn sẽ có nhiều tiền và bạn sẽ sống sung sướng.


Ở độ tuổi này bạn vẫn chưa hiểu được thực sự thế nào là hạnh phúc. Có thể bạn rất thích tiền, nhưng mà khi bạn nhìn thấy và cảm nhận được sức nặng của đồng tiền rồi thì bạn lại thấy sợ. Đôi lúc bạn khao khát một cuộc sống bình thường. Chúng ta chỉ cần vừa đủ thôi có được không? Vừa đủ và được sống hạnh phúc làm điều mà bạn thích.


Nhưng mà ít ai coi rằng việc "vừa đủ" là bình thường. Như mình từng nói mình không rõ mình có thích sống ở nước ngoài hay không. Lời nói này của mình bị mọi người chỉ trích thậm tệ. Vì họ cho rằng mình khác người quá. Thứ người ta khao khát tại sao mình lại không cần?


Mình luôn tự hỏi, khác biệt liệu có tệ đến vậy? Sau cùng thì mình luôn nỗ lực đấu tranh cho cuộc sống hạnh phúc của mình. Có hàng nghìn lý do xuất hiện khiến mình cảm thấy lệch hướng. Nhưng rồi vào cuối ngày, hoặc một ngày bình yên nào đó, mình cảm thấy hạnh phúc với từng sự phát triển của bản thân.


Mình thực sự, đang tiến về phía trước.


Gửi tới những bạn đang cảm thấy sợ hãi khi là chính mình, bạn cần dũng cảm sống cho bạn vì sẽ không ai thay bạn làm điều đó.


Cũng như không ai có thể khiến bạn thực sự hạnh phúc ngoài sự lựa chọn của bạn

14 views0 comments

Recent Posts

See All

Định nghĩa thành công

Hôm rồi mình có cơ hội nói chuyện với một chị khách. Mình với chị ấy nói về thói quen làm việc của thế hệ cũ và thế hệ mới hiện tại. Mình kể với chị ấy về việc ông bà và ba mẹ mình đã chăm chỉ làm việ

コメント


bottom of page