top of page

NHỮNG ĐIỀU CẬU CẦN BIẾT KHI VÀO ĐẠI HỌC

Updated: Feb 15, 2023

Nhiệm vụ của cậu không chỉ là học tốt, mà còn là sống tốt

Mình biết có rất nhiều bạn khi bước chân vào đại học đều đem theo rất nhiều hi vọng từ ba mẹ. Có thể cậu còn lo lắng rất nhiều thứ, cậu lo mình không làm tốt, cậu lo cho tiền học kỳ tới quá nhiều, cậu lo sau này tốt nghiệp sẽ không có tiền báo đáp ba mẹ. Nhưng nếu như chúng mình chỉ mải lo nghĩ mà quên đi mất rằng mình sống là để hạnh phúc thì không được đâu nhé. Hãy chăm chỉ, kiên trì và mạnh mẽ. Cậu không cần phải tự cười với chính mình mỗi ngày, nhưng không được tự hành hạ bản thân mỗi ngày.


Hãy cẩn thận với những hợp đồng thuê nhà

Đa số mọi người khi bắt đầu sống ở một môi trường mới, điều quan trọng không thể thiếu đó là chỗ ở. Không chỉ có mỗi sinh viên, mà rất nhiều người bị lừa ký vào những hợp đồng thuê nhà không rõ ràng. Hoặc là cho tới tận lúc chuyển ra mới biết chủ nhà mình trở mặt. Vậy nên mình chỉ hi vọng mọi người luôn rõ ràng trong mọi việc, kiểm tra kỹ hợp đồng thuê nhà.

Đừng vì nghĩ rằng tin một ai đó, hay đối tốt hơn với ai đó là họ sẽ chân thành với mình. Môi trường sống xung quanh cậu rất quan trọng, vậy nên hãy cân nhắc chỗ ở thật kỹ nhé.

Hãy cân nhắc kỹ khi ở chung với bạn thân của cậu

Mình nghĩ có rất nhiều người đã trải qua tình trạng này. Mình biết khi ở với một ai đó thân quen, chúng mình sẽ cảm thấy an toàn hơn là ở với người lạ. Điều này mình không phủ nhận. Nhưng sẽ có những chuyện chúng mình cần phải phân công rõ ràng với nhau.

Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có một lối sống khác nhau, không phải ai cũng giống ai. Vậy nên trong nhiều tình huống, nhất là chuyện tiền bạc mình cần phải cực sòng phẳng. Để may ra là nếu như không hợp sống chung cùng nhau, cũng không vì tiền bạc mà mất bạn.

Đại học không phải là khoảng thời gian để hưởng thụ

Cậu có thể đồng tình với ý kiến này của mình, có thể không. Theo cá nhân mình thấy, nếu cậu dành cả quãng thời gian học Đại Học chỉ để đi chơi và hưởng thụ cuộc sống tự do thì mình thấy nó thật lãng phí. Mình tin một câu nói: khổ trước sướng sau. Khoảng thời gian cậu 20 tuổi, cậu sẽ có những cơ hội khác với khoảng thời gian cậu 25 tuổi.

Vậy nên mỗi thời điểm đi qua đều là một cột mốc cậu cần gắn vào đó những thành công của bản thân. Hãy cố gắng học hỏi, trải nghiệm, xông pha và kiên trì với ước mơ của mình. Mình mong cậu sẽ không sống một cuộc sống buông thả.


1 view0 comments

Recent Posts

See All

Định nghĩa thành công

Hôm rồi mình có cơ hội nói chuyện với một chị khách. Mình với chị ấy nói về thói quen làm việc của thế hệ cũ và thế hệ mới hiện tại. Mình kể với chị ấy về việc ông bà và ba mẹ mình đã chăm chỉ làm việ

Comments


bottom of page